Chủ Nhật, 8 tháng 11, 2015

Theo nghiên cứu mới nhất gần đây phát hiện ra sau khi được biến đổi gene thì sẽ có một loại vi khuẩn trong dạ dày có khả năng biến cỏ thành ba loại nhiên liệu sinh học.Loại “Cỏ kê ba chẽ” là một loại thực vật có nguồn gốc ở khu vực Bắc Mỹ. Escherichia coli (thường được viết tắt là E.coli) nó là một trong những loài vi khuẩn chính ký sinh trong đường ruột của động vật.

Ông Physorgy cho biết : “ Thực tế thì Vi khuẩn E.Coli không thể sinh trưởng trên cỏ kê ba chẽ .Để tạo ra đột biến mới thì các nhà khoa học của viện năng lượng sinh học hỗn hợp (JBEI) thuộc Bộ Năng lượng Mỹ đã tiến hành biến đổi gene để chúng có thể sở hữu một số loại enzyme có khả năng tiêu hóa cellulose và hemicellulose trong cỏ ba chẽ và biến chúng thành đường “ . 

Rồi nhóm nghiên cứu sẽ tổng hợp đường của E.Coli thành xăng, dầu diesel và nhiên liệu dành cho động cơ phản lực.Và điều đáng chú ý là vi khuẩn không cần tới sự hỗ trợ của bất kỳ enzyme nào trong quá trình tổng hợp.


Việc biến cellulose và hemicellulose trong cây cối thành đường nhờ enzyme là một trong những công đoạn mất nhiều chi phí nhất trong quá trình sản xuất nhiên liệu sinh học.

"Và như vậy nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng chúng ta hoàn toàn có thể loại bỏ khâu tốn kém nhất trong quá trình sản xuất nhiên liệu sinh học. Điều đó giúp chúng ta giảm chi phí sản xuất", Jay Keasling, trưởng nhóm nghiên cứu, phát biểu.


Đây là lần đầu tiên giới khoa học có thể sử dụng vi khuẩn để sản xuất lên tới ba loại nhiên liệu sinh học.

Xem thêm tại Fanpage :https://www.facebook.com/chonsoonline

0 nhận xét:

Đăng nhận xét